Trường THPT Lê Trung Kiên đạt giải Ba Cuộc thi học thuật “Đường đến thành công” năm 2024

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2024 03:57 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
       Ngày 07/4/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn Đông Hòa, Huyện đoàn Tây Hòa, Thành đoàn Tuy Hòa phối hợp với trường Đại học Giao thông vận tải, Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi học thuật “Đường đến thành công” năm 2024 cho học sinh khối trường THPT trên địa bàn thị xã Đông Hòa, Huyện Tây Hòa và thành phố Tuy Hòa.
       Tham gia cuộc thi, có các đội thi đến từ  12 trường THPT trên địa bàn thị xã Đông Hòa, Huyện Tây Hòa và thành phố Tuy Hòa cùng nhau tranh tài qua các chặng thi vô cùng sôi nổi và gay cấn: Thách thức khởi đầu, Chinh phục ẩn số, Đối đầu thử thách. Tại các vòng thi đấu, các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh nội dung kiến thức về khoa học tự nhiên – kỹ thuật, khoa học xã hội, thể thao – văn hóa – nghệ thuật, các bạn học sinh còn được tìm hiểu về truyền thống lịch sử, địa lý, văn hóa và những niềm tự hào của quê hương tỉnh Phú Yên.
        Đội thi của trường THPT Lê Trung Kiên đã rất nỗ lực lọt vào vòng chung kết của cuộc thi. Đội trường THPT Duy Tân giành giải Nhất (Quán quân)  chung cuộc; trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đạt giải Nhì (Á quân), đội thi trường THPT Lê Trung Kiên đạt giải Ba (Quý quân), đội thi trường THPT Lê Trung cũng là đội duy nhất trong ba trường THPT trên địa bàn thị xã Đông Hòa tiến sâu vào vòng chung kết . Đặc biệt, trường THPT Lê Trung Kiên đã giành được giải Bình chọn từ đông đảo cổ động viên.
        Có thể thấy, cuộc thi đã tạo ra sân chơi ngoại khóa lành mạnh, bổ ích, đầy lý thú mang lại nhiều kiến thức bổ ích, những cơ hội giao lưu, kết nối giữa các bạn học sinh THPT trên địa bàn thị xã Đông Hòa, Huyện Tây Hòa và thành phố Tuy Hòa. Qua đó, trang bị kỹ năng mềm, tạo động lực để các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện, tự tin, năng động hơn trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hồng Thơm