Trường THPT Lê Trung Kiên: Điểm sáng trong phong trào tập luyện môn bóng rổ

Đăng lúc: Thứ hai - 10/11/2014 13:29 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
Trường THPT Lê Trung Kiên: Điểm sáng trong phong trào tập luyện môn bóng rổ
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, Ban giám hiệu Trường THPT Lê Trung Kiên (Đông Hòa) còn hướng học sinh tập luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, đặc biệt là phát triển môn bóng rổ. Đó là nền tảng để các đội bóng rổ của trường đạt thành tích cao tại các giải đấu của tỉnh.
 
VƯỢT MẶT ĐỘI TUYỂN SINH VIÊN
 
Giải bóng rổ học sinh - sinh viên mừng Đảng, mừng xuân hàng năm, ngoài các đội sinh viên được đánh giá cao về chất lượng, sự hiện diện của các đội trường THPT trên địa bàn tỉnh có thể xem là thước đo sự phát triển của phong trào và quan tâm của giới trẻ với môn bóng rổ, môn thể thao phát triển hoàn thiện thể chất. Một trong số đó, là đội tuyển bóng rổ nữ đến từ Trường THPT Lê Trung Kiên.
 
Vượt qua các đội bóng mạnh đến từ các trường THPT Nguyễn Huệ, Nguyễn Trãi và THPT chuyên Lương Văn Chánh, các học trò của thầy giáo Phạm Anh Tân, Trường THPT Lê Trung Kiên đã đoạt chức vô địch Giải bóng rổ học sinh - sinh viên mừng Đảng, mừng xuân năm 2014. Theo sắp xếp của ban tổ chức, đội vô địch giải sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển bóng rổ nữ sinh viên Phú Yên xa quê. Ở những giải đấu trước, với kinh nghiệm và kỹ thuật vượt trội, đội bóng đàn chị luôn giành chiến thắng. Tuy nhiên, ở giải vừa rồi dự đoán “hiển nhiên” ấy không thành sự thật, khi đội bóng đến từ ngôi trường giàu truyền thống thể thao của huyện Đông Hòa giành chiến thắng thuyết phục, bất chấp những nỗ lực của đội tuyển nữ sinh viên Phú Yên xa quê.
 
Ngoài thể hình lý tưởng, kỹ thuật và chiến thuật thi đấu của đội bóng rổ nữ Trường THPT Lê Trung Kiên là rất ấn tượng. Đó là kết quả của sự quan tâm và đầu tư đúng hướng vào phong trào thể thao học đường của thầy và trò ngôi trường này.
 
TẠO SÂN CHƠI CHO HỌC SINH
 
Thầy giáo Phạm Anh Tân, giáo viên thể dục Trường THPT Lê Trung Kiên cho biết: “Phong trào tập luyện môn bóng rổ tại trường phát triển trong khoảng 2-3 năm trở lại đây. Hiện có khoảng 300 học sinh tham gia tập luyện môn thể thao này trong số khoảng 1.600 học sinh của trường. Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để phát triển môn bóng rổ, cũng như tạo điều kiện cho đội tuyển nhà trường tham gia thi đấu tại các giải Hội khỏe Phù Đổng hoặc các giải bóng rổ do Sở VH-TT-DL tổ chức”. Đáp lại sự quan tâm đầu tư của nhà trường và giáo viên, các đội tuyển bóng rổ (nam, nữ) Trường THPT Lê Trung Kiên luôn đạt thành tích cao: HCV môn bóng rổ nữ, HCB nội dung bóng rổ nam tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2012, sân chơi thể thao lớn nhất dành cho học sinh.
 
Có mặt tại ngôi trường khá bề thế này, chúng tôi nhận thấy ngoài các trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu dạy và học là hệ thống các sân thi đấu của các môn thể thao thu hút sự quan tâm của nhiều người như bóng chuyền, bóng rổ… Đó có thể xem là chất xúc tác quan trọng để nhà trường thu hút sự tham gia của học sinh.
 
Với riêng môn bóng rổ, thầy giáo Phạm Anh Tân cho biết thêm, học sinh của trường đến với bóng rổ bằng niềm đam mê nên ngoài các giờ lên lớp nghe giáo viên phổ biến các kỹ thuật cơ bản và luật thi đấu bóng rổ, các em tự tìm hiểu, trang bị các kiến thức về môn bóng rổ thông qua các phương tiện truyền thông khá phổ biến hiện nay.
 
Trong công tác tuyển chọn VĐV xây dựng đội tuyển, với phương châm chọn những VĐV mang tính chất kế thừa, nên các giáo viên chọn những học sinh có khả năng và đam mê bóng rổ từ năm lớp 10 và nâng dần chất lượng VĐV đến năm học lớp 12. Nhờ vậy, các đội tuyển bóng rổ của Trường THPT Lê Trung Kiên luôn đạt những thành tích ấn tượng trong những năm qua.
 
Ông Nguyễn Ngọc Khuê, Trưởng phòng Nghiệp vụ TDTT Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết: “Trong các môn thể thao, bóng rổ là môn vận động toàn diện. Với lứa tuổi học sinh thì đây là môn thể thao giúp hình thể của các em phát triển. Với những đơn vị ngoài địa bàn TP Tuy Hòa như Trường THPT Lê Trung Kiên mà phong trào bóng rổ phát triển như vậy, tôi cho là điều đáng khích lệ”.
Tác giả bài viết: Nhật Huy
Nguồn tin: Trường THPT Lê Trung Kiên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 264
  • Tháng hiện tại: 16932
  • Tổng lượt truy cập: 1504729
tai lieu
ioe
violimpic