TRƯỜNG THPT LÊ TRUNG KIÊN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Ngày 21/12/2019, Trường THPT Lê Trung Kiên tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).
TRƯỜNG THPT LÊ TRUNG KIÊN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG

Tại buổi lễ kỷ niệm, trước học sinh toàn trường, Thiếu tá Lê Thành Khang - Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Hòa có bài tuyên truyền về quá trình trưởng thành, những điểm đặc biệt  của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thiếu tá Lê Thành Khang phát biểu tuyên truyền

Đoàn trường cùng với các bộ môn khoa học xã hội tổ chức ngoại khóa rung chuông vàng tìm hiểu về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam với sự tham gia của 74 học sinh, đại diện cho 37 lớp. Kết quả học sinh Nguyễn Thành Nhân lớp 12A11 đạt giải nhất.

Thầy Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh đạt giải nhất

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức buổi gặp mặt các cựu quân nhân, sĩ quan dự bị đã và đang công tác ở đơn vị cùng với đội tự vệ cơ quan. Đây là dịp để các cựu quân nhân chia sẻ, ôn lại những kỉ niệm trong quân đội.
          Với những hoạt động thiết thực trên đã góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu, rộng về chặng đường lịch sử vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng; Qua đó, tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam, củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Khẳng định vai trò của đoàn viên thanh niên hôm nay quyết tâm học tập, noi gương tinh thần của các thế hệ thanh niên lớp trước và những tấm gương anh hùng trẻ tuổi.