LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2020-2021

Đăng lúc: Thứ hai - 18/01/2021 21:07 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 11/1/2021, Trường THPT Lê Trung Kiên tổ chức Lễ sơ kết học kì 1 năm học 2020-2021, Nhằm đánh giá những kết quả đạt được, kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học kì I.
          Tham dự buổi Lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường.

Thầy giáo Nguyễn Bảo Toàn – P.Bí thư Đảng ủy,  P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
           Tại buổi lễ thầy Nguyễn Bảo Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ kết học kì I năm học 2020-2021. Cụ thể, trong năm học 2020-2021, trường có 80 CBGVNV, 100% CBGV đều đạt chuẩn đào tạo. Điều kiện cơ sở vật chất khá đầy đủ, khang trang và hiện đại. Đây chính là yếu tố thuận lợi để chúng ta tổ chức và triển khai các hoạt động dạy học, ngoại khóa, TDTT và vui chơi giải trí. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… đưa những nội dung này đi vào chiều sâu và trở thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường. Trong học kì qua, trường đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động như tổ chức giải thể thao học đường cấp trường, tổ chức Tọa đàm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, tham gia cuộc thi theo dòng sự kiện, Tổ chức cuộc thi HSG cấp trường, Tham gia thi HSG cấp tỉnh, Tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT trong HS…Các  hoạt động này đã có hiệu quả giáo dục rất lớn đối với các em học sinh. Đa số các em học sinh luôn có ý thức rèn luyện, học tập tốt, chấp hành nghiêm túc luật pháp nhà nước, các qui định của trường, tích cực rèn luyện, học tập, công tác; tương trợ, giúp đỡ bạn bè, cư xử đúng đắn với Thầy giáo, cô giáo, bạn bè và những người chung quanh. Kết quả xếp loại hai mặt:
          + Về hạnh kiểm: Tốt 1393 HS đạt tỉ lệ 89,87%; Khá 145 HS đạt tỉ lệ 9,35; TB 4HS HS đạt tỉ lệ 0,26%. loại yếu 1HS đạt  tỉ lệ 0,39%.
          + Về học lực: Giỏi 288 HS đạt  tỉ lệ 18,58, so với học kì 1 năm học trước 9.9% thì tăng gần gấp đôi; Khá 775 HS đạt tỉ lệ 50%; TB 428 HS đạt tỉ lệ 27,61%; Yếu 58HS đạt tỉ lệ  3,74%.
          + Kết quả thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 46 giải/70 HS tham gia, tỉ lệ 65,7%. (11 giải Nhì, 13 giải Ba, 22 giải KK).
          + Kết quả thi HSG các môn văn hóa Cấp trường: đạt 58 giải/194 học sinh tham gia.
          + 2 sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh: đạt 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.
          Để kịp thời động viên, khuyến khích những tập thể và cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong rèn luyện đạo đức, học tập và các hoạt động phong trào, Nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân trong nhà trường cũng có nhiều phần thưởng, học bổng dành tặng cho các em học sinh.

• Tổng lượt truy cập: 1208703