Trường THPT Lê Trung Kiên vô địch Cuộc thi thiết kế Robot Sumo

Đăng lúc: Thứ hai - 26/04/2021 19:02 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
Trường THPT Lê Trung Kiên vô địch Cuộc thi thiết kế Robot Sumo

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 04-KHL/ĐTN,  ngày 13 tháng 4 năm 2021 của Thị Đoàn Đông Hòa và Đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế Robot Sumo năm 2021. Chiều 15/4/2021, tại trường THPT Lê Trung Kiên đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi thiết kế Robot Sumo 2021.
          Tham gia vòng chung kết có 8 đội thi đến từ 8 trường THPT trong tỉnh được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng bước vào bán kết, chung kết. Mội trận thi đấu, các đội thi 3 hiệp đấu với tổng 9 điểm. Ngày 01/2/2021, các đội đã nghe quán triệt thể lệ cuộc thi và nhận linh kiện về lắp ráp Robot để thi đấu.
          Theo đó bảng A gồm 4 đội đến từ các trường: THPT Nguyễn Văn Linh (TX Đông Hòa), Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa), Trần Quốc Tuấn (huyện Phú Hòa), Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa); Bảng B gồm: THPT chuyên Lương Văn Chánh, Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa), Lê Trung Kiên, Nguyễn Công Trứ (TX Đông Hòa).
          Sau 12 trận thi đấu đã chọn ra 4 đội bước vào vòng bán kết gồm: THPT Lê Trung Kiên, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Nguyễn Văn Linh và THPT Lê Hồng Phong. Kết quả, ở vòng chung kết diễn ra giữa 2 đội THPT Lê Trung Kiên, THPT Nguyễn Công Trứ, sau 3 hiệp thi đấu được 6 điểm, THPT Lê Trung Kiên đạt giải Nhất, THPT Nguyễn Công Trứ đạt giải Nhì, THPT Nguyễn Văn Linh và THPT Lê Hồng Phong đạt giải Ba và 4 đội còn lại nhận giải khuyến khích.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Minh Trí trao giải Nhất cho đội
Trường THPT Lê Trung Kiên.

Qua Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh THPT. Đồng thời giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà khoa học trong tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Giới