Khai mạc cuộc thi thiết kế Robot Sumo năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 31/12/2019 14:22 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
Khai mạc cuộc thi thiết kế Robot Sumo năm 2019
         Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019; Căn cứ công văn Số: 05-KHLT/ĐTN của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đông Hòa phối hợp Đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế Robot Sumo năm 2019 tại trường THPT Lê Trung Kiên.

Đồng chí Lê Vũ Long cán bộ Huyện đoàn thông qua thể lệ cuộc thi
Thầy Nguyễn Văn Thành giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải
phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh hướng dẫn cách làm một con robot
          Cuộc thi là sân chơi ngoại khóa bổ ích, lý thú cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên và các huyện lân cận, giúp các em có cơ hội được giao lưu, học tập, thể hiện năng khiếu và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Tham gia cuộc thi có 10 đội, trong đó Trường THPT Lê Trung Kiên: 02 đội; Trường THPT Nguyễn Văn Linh: 02 đội; Trường THPT Nguyễn Công Trứ: 02 đội;  Trường THPT Ngô Gia Tự: 02 đội và Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh: 02 đội.  Được chia làm 02 bảng mỗi bảng 05 đội thi đấu vòng tròn 01 lượt chọn 4 đội xuất sắc nhất mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp.
          Cơ cấu giải thưởng:
          - 01 Giải nhất: Giấy khen và Hiện kim.
          - 01 Giải nhì: Giấy khen và Hiện kim.
          - 01 Giải ba: Giấy khen và Hiện kim.
          - 04 Giải khuyến khích: Giấy khen và Hiện kim.
          - 01 Giải sáng tạo: Giấy khen và Hiện kim.
          - 01 Giải phong cách: Giấy khen và Hiện kim.
          - 05 Giải thưởng dành cho khán giả.
          Qua hội thi, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp cơ sở, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh THPT; Đồng thời giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà khoa học trong tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Giới